Đường Ruột Là Bộ Não Thứ Hai Bạn Có Biết?

Đường Ruột Là Bộ Não Thứ Hai Bạn Có Biết?

Tại sao nói đường ruột là bộ não thứ hai của cơ thể?

Ruột là bộ não thứ hai bạn có biết
Ruột là bộ não thứ hai bạn có biết

Mọi người thường nghĩ ruột đơn thuần là cơ quan tiêu hóa và hấp thụ. Nhưng không, ruột còn mang  trong mình những chức năng vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người.

Ruột được coi là bộ não thứ hai của cơ thể. Nó duy trì cân bằng nội môi trong môi trường cơ thể vô cùng phức tạp. Trong ruột chứa hơn 100 triệu tế bào thần kinh. Hoạt động của chúng tác động đến trạng thái tâm lý của chúng ta và đóng vai trò quan trọng với bệnh trầm cảm, liệt rung hoặc mất trí nhớ,…

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hệ thần kinh ruột được ví như bộ não thứ hai của cơ thể. Khoảng 600 triệu tế bào thần kinh nằm trong hệ thần kinh ruột. Chúng có khả năng hoạt động một cách độc lập mà không chịu tác động của não bộ. Đôi khi còn yêu cầu hệ thần kinh trung ương phục vụ mình. Thông qua trục ruột não, cùng với hệ nội tiết, hệ thần kinh ruột còn ảnh hưởng đến cảm xúc, sự thèm ăn và trạng thái hành vi cá nhân.

Một điều thú vị khác, các nhà khoa học đã phát hiện khoảng 90% hormone serotonin được tạo ra trong đường ruột. Hormone serotonin được biết đến trong việc điều tiết tâm trạng. Mang lại cảm giác hạnh phúc và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Ngoài ra, serotonin còn được biết đến là loại nội tiết điều phối vận động ruột, tâm trạng, cảm giác ngon miệng, giấc ngủ và chức năng của não.

Hãy bảo vệ và giữ cho mình một Đường ruột khỏe mạnh.

Vậy nên, một hệ đường ruột khỏe mạnh có khả năng cho chúng ta một bộ óc sắc bén, năng lượng dồi dào và tinh thần thư thái. Nhưng ngược lại, người ta cũng thấy những tổn hại ở hệ đường ruột có liên quan đến chứng đau nữa đầu, mệt mỏi, tự kỷ và chửng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là các thực phẩm lên men như kim chi, sữa chua men sống,…

Ruột là bộ não thứ hai bạn có biết
Sữa chua- thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Thực phẩm tinh bột kháng tự nhiên Dr Ruột 100% thành phần tự nhiên. Giúp củng cố hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa, nuôi dưỡng lợi khuẩn. Mang đến cho chúng ta có một đường ruột luôn luôn khỏe mạnh.

Ruột là bộ não thứ hai bạn có biết
Tinh bột kháng tự nhiên Dr Ruột

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đường ruột, đẩy lùi các bệnh lý về táo bón, đại tràng, … Dr. Ruột tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng đài: 1900.1040 – 0911.22.4444

Website: tinhbotkhang.vn

Fanpage: www.facebook.com/congtychamsocsuckhoeduongruotvietnam