Bạn Nên Ăn Gì Để Hồi Phục Sức Khỏe Đường Ruột
1. Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn hàng đầu cho đường ruột của bạn. Bởi chúng rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi như các vitamin, khoáng chất và acid béo omega-3.
Khi vi khuẩn đường ruột lên men chất xơ, chúng sẽ tạo ra acid béo chuỗi ngắn. Những phân tử này khuyến khích chức năng thích hợp trong các tế bào lót đại tràng. Nơi mà 70% tế bào miễn dịch của chúng ta sinh sống.
Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: yến mạch, bánh mì nguyên cám, quinoa,…Để được gọi là ngũ cốc nguyên hạt chúng phải chứa 100% nhân bao gồm cả cám, mầm và nội nhũ phôi.
2. Rau màu xanh đậm
Rau xanh là một nguồn chất xơ không hòa tan tuyệt vời. Đây cũng là một nguồn magie tốt có thể làm giảm táo bón bằng cách cải thiện các cơn co thắt cơ ở đường tiêu hóa.
Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, …
3. Trái cây ít fructose
Hãy giảm lượng tiêu thụ đường fructose hoặc đường trái cây nếu bạn đang bị trướng bụng. Một số loại trái cây như táo, lê, xoài và trái cây khô có hàm lượng fructose cao. Nên chọn các loại quả mọng, trái cây họ cam quýt như cam, bưởi chứa ít đường fructose.
Chuối và bơ là hai loại quả chứa ít đường fructose, giàu chất xơ giúp kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong ruột.
Táo là loại quả chứa một nguồn pectin phong phú. Pectin làm tăng khối lượng phân và di chuyển qua đường tiêu hóa, thường được sử dụng để chữa táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, pectin trong táo có khả năng giảm nguy cơ nhiễm trùng ruột, viêm ruột kết.
4. Probiotic
Là vi khuẩn có lợi tồn tại tự nhiên trong thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, sản xuất kháng khuẩn, lên men chất xơ để tạo dinh dưỡng cho tế bào lót trong ruột.
- Sữa chua chứa các men vi sinh, là những lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa giúp cải thiện tiêu hóa và giữ cho hệ đường ruột luôn khỏe mạnh.
- Nấm sữa là một loại đồ uống lên men vi sinh như sữa chua, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa đường sữa. Nấm sữa cũng giúp giảm viêm trong ruột.
- Kim chi được làm từ cải bắp lên men cũng chứa các men vi sinh có lợi cho quá trình tiêu hóa và thúc đẩy quá trình phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột kết.
- Trà compucha là một loại trà lên men bằng cách thêm các chủng vi khuẩn, đường và lên men vào trà đen hoặc trà xanh. Một loạt các vi khuẩn sinh học được tạo ra góp phần cải thiện sức khỏe tiêu hóa, chữa lành vết loét dạ dày.
5. Gừng
Gừng là một thực phẩm truyền thống trong Đông y giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa buồn nôn. Nhiều phụ nữ mang thai sử dụng gừng để điều trị ốm nghén. Bằng cách di chuyển thức ăn từ dạ dày đến ruột non nhanh hơn, gừng làm giảm triệu chứng ợ nóng, buồn nôn và khó chịu ở dạ dày.
6. Bạc hà
Dầu bạc hà được chứng minh có tác dụng cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Dầu chưa một hợp chất là methol có thể làm giảm các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích: đầy hơi khó chịu ở dạ dày,…
Dầu bạc hà còn có tác dụng thư giãn trên các cơ của đường tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu.
7. Thì là
Thì là thường được sử dụng như một cách tăng thêm hương vị cho thực phẩm. Hàm lượng chất xơ trong thì là giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa. Đồng thời, thì là cũng chứa một chất chống co thắt giúp thư giãn các cơ trơn trong đường tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng đầy hơi, đau bụng.
Thực phẩm tinh bột kháng tự nhiên Dr Ruột 100% thành phần tự nhiên giúp củng cố hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng sinh lợi khuẩn để giúp chúng ta có một đường ruột luôn luôn khỏe mạnh.
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đường ruột, đẩy lùi các bệnh lý về táo bón, đại tràng, … Dr. Ruột tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tổng đài: 1900.1040 – 0911.22.4444
Fanpage: www.facebook.com/congtychamsocsuckhoeduongruotvietnam