Bật Mí 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Đường Ruột Của Mình

Bật Mí 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Đường Ruột Của Mình

80% hệ thống miễn dịch nằm ở đường ruột. Điều đó có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi vào bụng đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, đường ruột phải được ưu tiên hàng đầu để giữ tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh.

1. Hệ tiêu hóa của bạn dài 9m

9m là tổng chiều dài của đường tiêu hóa, điểm bắt đầu là từ trong miệng và điểm kết thúc ở hậu môn. Hệ tiêu hóa còn bao gồm đoạn xoắn, đoạn gấp và đường dẫn giữa các cơ quan. Ăn uống lành mạnh sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhiều năng lượng hơn và cho phép hấp thu tốt các chất dinh dưỡng bạn ăn vào.

Tổng diện tích bề mặt ruột non khi trải ra là 250m2, đủ phủ kín một sân tennis.

Bật mí 10 điều bạn chưa biết về đường ruột của mình
Bật mí 10 điều bạn chưa biết về đường ruột của mình

2. Ăn càng đơn giản, càng dễ tiêu hóa

Qúa trình tiêu hóa bắt đầu trước khi bạn cho đồ ăn, thức uống vào miệng. Mùi vị, hương thơm, hình ảnh của thực phẩm là tín hiệu của quá trình tiêu hóa sắp bắt đầu, đủ gây tiết nước bọt và dịch tiêu hóa. Khi thức ăn vào khoang miệng, hệ tiêu hóa sẽ bắt đầu hoạt động tích cực hơn.

Hầu hết chúng ta thích rất nhiều hương vị trong bữa ăn. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm với nhiều loại hương vị sẽ khó tiêu hóa hơn. Một bữa ăn càng đơn giản thìu càng dễ tiêu hóa. Một nguyên tắc nhỏ là chất tinh bột từ rau sẽ được tiêu hóa dễ dàng hơn. Hãy chọn chất béo từ thực vật, protein từ nguồn nạc thay vì nguồn mỡ. Rau xanh cũng giúp tiêu hóa thức ăn của bạn dễ dàng hơn.

3. Chất dinh dưỡng hấp thu tại ruột non

Dạ dày của người lớn có thể chứa trung bình khoảng 1,5 lít thực phẩm nhưng tất cả chất dinh dưỡng đều được hấp thu tại ruột non. Hệ thống tiêu hóa cửa bạn chịu trách nhiệm nhào trộn, tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng, và hầu hết quá trình này đều diễn ra ở ruột non.

4. Cần đến 12-24 giờ để tiêu hóa thức ăn

Thông thường thực phẩm mất khoảng 12-24 giờ để được tiêu hóa hoàn toàn. Qúa trình này cũng có thể bị thay đổi nếu bạn ăn uống những thực phẩm khó tiêu.

Cần đến 72 tiếng để tiêu hóa hoàn toàn các bữa tối. Thực phẩm như bánh ngọt chứa carbonhydrate sẽ được tiêu hóa trước tiên. Sau đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý các protein như gà gán, thịt rán, chất béo đòi hỏi thời gian xử lý lâu nhất, kể cả phần nước sốt ăn kèm.

5. Hãy lấp đầy ruột với dưa cải bắp!

Đúng vậy, Đường ruột của bạn cần một lượng probiotics lành mạnh để giữ cho hệ thống cơ thể của bạn khỏe mạnh. Thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp và đồ uống như kompucha có các chất nuôi sống giúp đường ruột của bạn phân hủy thức ăn và cải thiện hệ thống miễn dịch.

6. Chậm rãi và ổn định là chìa khóa

Đừng quá buồn nếu bạn bị chê là người ăn chậm. Thực ra, điều này lại rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Dành thời gian để nhai thức ăn thực sự giúp bạn khởi động quá trình tiêu hóa, Khi dùng răng để chia nhỏ thức ăn và kích thích tiết nước bọt, bạn cũng báo hiệu cho phần còn lại của cơ thể rằng đã đến lúc hệ tiêu hóa bắt đầu kích hoạt.

7. Stress cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Một điều bạn cần chú ý là mức độ căng thẳng trong cuộc sống cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách, chất dinh dưỡng không được hấp thụ, các vấn đề liên quan đến hội chứng ruột kích thích có thể phát sinh.

8. Ngủ nướng có tốt với đường ruột không?

Các nhà nghiên cứu vẫn đang xem xét mối quan hệ giữa đường ruột và giấc ngủ để xác minh xem việc cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không nhưng chắc chắn có mối liên hệ giữa giấc ngủ kém và môi trường vi khuẩn trong đường ruột.

Ngủ đủ giấc giúp giảm mức cortisol và cho phép đường ruột tự hồi phục. Vì vậy, đảm bảo bạn có một giấc ngủ thật ổn định. Bạn có thể  ngủ nướng vào cuối tuần nếu không được ngủ đủ giấc trong tuần.

9. Hệ miễn dịch

Một điều quan trọng cần biết là 80% hệ thống miễn dịch của bạn nằm trong hệ tiêu hóa.Điều đó có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi vào bụng đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Đường ruột  còn được gọi là bộ não thứ hai của cơ thể , vì vậy đường ruột phải được ưu tiên hàng đầu để giữ tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh. Để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, hãy ăn thêm chế phẩm sinh học để nuôi dưỡng đường ruột.

10. Không có dấu hiệu gì đôi khi là dấu hiệu tốt

Nếu bạn không thấy đường ruột của mình có dấu hiệu nào trong thời gian dài, bạn vẫn đào thải thường xuyên và không bị đầy hơi, chướng bụng thì chúc mừng bạn đang có một đường ruột khá khỏe mạnh.

Tinh bột kháng giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Tinh bột bình thường được phân hủy thành glucose khi tiêu hóa. Tinh bột kháng không bị phân hủy và khi tinh bột kháng lên men trong ruột già, nhiều vi khuẩn tốt được tạo ra, tăng cường sức khỏe đường ruột tổng thể. Sự gia tăng vi khuẩn tốt này sẽ dẫn đến giảm mức độ táo bón, giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ đau bụng. Sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên Dr Ruột 100% thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ đậu xanh  với hàm lượng tinh bột kháng cao  11.1% tốt cho đại tràng và nâng cao sức khỏe.

Bật mí 10 điều bạn chưa biết về đường ruột của mình
Tinh bột kháng tự nhiên Dr Ruột

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đường ruột, đẩy lùi các bệnh lý về táo bón, đại tràng, … Dr. Ruột tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng đài: 1900.1040 – 0911.22.4444

Website: suckhoeduongruot.com

Fanpage: www.facebook.com/congtychamsocsuckhoeduongruotvietnam