Tinh bột kháng – Vị cứu tinh của người Táo bón

Táo bón một vấn đề thường xuyên gặp ở người lớn và trẻ nhỏ. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Có nhiều sản phẩm, bài thuốc dân gian trị táo bón, tuy nhiên không dứt điểm và tái phát nhiều lần. Vì vậy, tinh bột kháng cho người bị táo bón ngày càng được quan tâm khi sản phẩm giúp người dùng tạm biệt nỗi lo táo bón.

Táo bón là gì? Nguyên nhân dẫn đến táo bón

Táo bón là gì?

Táo bón được hiểu là số lần đi tiểu ít hơn 3 lần mỗi tuần. Tiêu chí Rome định nghĩa người bệnh bị táo bón phải có 2 triệu chứng:

 • Thứ nhất, đi tiểu ít hơn hơn 3 lần/tuần
 • Thứ hai, đại tiện khó khăn, cảm giác tắc nghẽn hậu môn trực tràng

Nguyên nhân của bệnh táo bón

Táo bón là một căn bệnh thường xuyên gặp, nguyên nhân dẫn đến bệnh này cũng đa dạng, được chia thành 2 nhóm chính như sau:

Nguyên nhân táo bón nguyên phát: Bao gồm táo bón vận động bình thường, táo bón vận động chậm, rối loạn chức năng sàn chậu.

 • Đối với táo bón vận động ruột bình thường: Phân đi qua đại tràng nhưng người mắc luôn cảm thấy khó khăn trong việc đi tiêu.
 • Táo bón vận động ruột chậm: Người mắc bị chướng bụng hoặc sờ thấy phân trong đại tràng sigma.
 • Rối loạn chức năng sàn chậu: Việc đi tiểu thường kéo dài, phải sử dụng toàn bộ sức lực để đi tiêu.

Nguyên nhân táo bón thứ phát:

 • Do chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày
 • Do nứt hậu môn, trĩ huyết khối, to trực tràng vô căn,…
 • Do tăng calci máu, tăng cường thận giáp, hạ kali máu, suy giáp hoặc mang thai
 • Do rối loạn thần kinh, tâm lý
 • Do các bệnh mô liên kế
 • Với người cao tuổi thường dễ táo bón bởi chế độ ăn uống không khoa học, uống không đủ nước, ít vận động.

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến bệnh táo bón khá đa dạng. Đặc biệt đây là căn bệnh có thể tái phát nhiều lần. Vì thế, để điều trị dứt điểm không tái phát khách hàng nên sử dụng thực phẩm phát triển hệ vi khuẩn đường ruột có hàm lượng tinh bột kháng tự nhiên cao.

Tác dụng của tinh bột kháng cho người bị táo bón

Tinh bột kháng làm gia tăng khối lượng phân, giúp phân mềm và dễ đại tiện

Là loại tinh bột có khả năng kháng lại sự tiêu hóa bởi cơ thể, tinh bột kháng có thể dễ dàng đến đại tràng để các vi sinh vật ở đây lên men, tạo ra các chất có lợi cho cơ thể và tạo phân. Một nghiên cứu trên người chỉ ra việc sử dụng tinh bột kháng trong 3 tuần đã gia tăng 40% lượng phân ướt tạo ra mỗi ngày. Tinh bột kháng giữ độ ẩm cho phân, từ đó giúp phân mềm và dễ đại tiện hơn.

Tinh bột kháng kích thích nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình đại tiện thông qua việc hồi phục vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

Khoa học chỉ ra khi bị táo bón thường bị mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột theo hướng giảm lợi khuẩn và tăng các vi khuẩn có hại. Khi đó lượng các axit béo chuỗi ngắn, các chất dẫn truyền thần kinh thường giảm xuống đồng thời tích tụ các chất chuyển hoá gây độc thần kinh như axit lactic và NH3. Những thay đổi này ảnh hưởng đến nhu động ruột và gây ra táo bón.

Tinh bột kháng là thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột do vậy khi sử dụng tinh bột kháng sẽ giúp hồi phục lại hệ vi khuẩn đường ruột. Lợi khuẩn sẽ tăng cường sinh ra các axit béo chuỗi ngắn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như butyrate. Đây là axit béo chuỗi ngắn điển hình, giúp làm giảm cảm giác đau khi đi đại tiện, giảm tình trạng viêm ruột, cải thiện sự co cơ trơn đại tràng và kích thích nhu động ruột. Tinh bột kháng hoạt động như một loại chất xơ giúp làm tăng thời gian di chuyển của phân do vậy đẩy nhanh quá trình đi đại tiện.

Đối với những người bị táo bón, việc bổ sung 160-240 gram Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Nhờ vậy mới cung cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột để hệ vi khuẩn đường ruột phát triển bình thường trở lại.

 

Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột cho người bị táo bón của CTCP Chăm sóc Sức khỏe Đường ruột Việt Nam là một sản phẩm chất lượng, uy tín. 

Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0911.22.4444

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột