Theo Theo Science Daily: Nghiên cứu kéo dài 10 năm của 2 trường đại học danh tiếng khẳng định rằng:
TINH BỘT KHÁNG CÓ THỂ PHÒNG UNG THƯ HIỆU QUẢ
Đại học Newcastle và Đại học Leeds đã thực hiện nghiên cứu kéo dài 10 năm xem xét gần 1.000 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch – một dạng rối loạn di truyền liên quan đến ung thư dạ dày, ung thư nội mạc tử cung và đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Tinh bột kháng đã làm giảm tới 60% nguy cơ ung thư phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể.
Tác dụng này đặc biệt rõ rệt đối với người bệnh ung thư hệ tiêu hóa như thực quản, dạ dày, đường mật, tuyến tụy và tá tràng.
Hiệu quả đáng kinh ngạc này được ghi nhận kéo dài trong 10 năm sau khi ngừng sử dụng.
Giáo sư John Mathers, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Newcastle, nói:
“Điều này rất quan trọng vì ung thư đường tiêu hóa trên rất khó chẩn đoán và thường không được phát hiện sớm”.
“Chúng tôi nghĩ rằng tinh bột kháng có thể làm giảm sự phát triển của ung thư bằng cách thay đổi quá trình chuyển hóa acid mật của vi khuẩn và giảm các loại acid mật làm hỏng ADN của con người. Việc này cần được nghiên cứu tiếp”.