Thư cám ơn sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên từ Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam

Do một hoặc nhiều phần của não bộ bị tổn thương, người bệnh không thể vận động các phần cơ một cách bình thường. Ngoài ảnh hưởng đến vận động, nhiều trường hợp trẻ bị bại não còn kèm theo các tình trạng tàn tật khác cần phải được điều trị như: Chậm phát triển trí tuệ, rối loạn khả năng học tập, động kinh, thay đổi hành vi, những vấn đề về thị giác, thính giác và ngôn ngữ. Ngoài ra, có đến 35% trẻ em bại não bị suy dinh dưỡng.
Mỗi trẻ bại não có những vấn đề riêng, không trẻ nào giống trẻ nào do những sự phát triển của trẻ và mức độ tổn thương của trẻ khác nhau. Vấn đề ăn uống có thể rất phức tạp, và không theo kịp được các mốc phát triển cảm giác – vận động miệng so với trẻ bình thường. Các trẻ bại não thường gầy, suy dinh dưỡng do ăn uống kém, trẻ hay bị ốm, trẻ gồng cứng cả ngày làm tiêu hao nhiều năng lượng nên càng làm cho trẻ suy dinh dưỡng nặng hơn.
Điều mà hầu như mọi gia đình có trẻ em bại não luôn quan tâm hàng đầu đó là: cần ăn gì để tiêu hóa tốt, ăn như thế nào để tăng cân, không sặc, không bị táo bón, hấp thu dinh dưỡng và trao đổi chất bình thường…
Thấu hiểu những lo lắng đó, trong những năm vừa qua, CTCP Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam đã luôn đồng hành và gửi tặng những phần quà từ thiện là sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên đến Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam. Hàng ngày, trẻ được dùng sản phẩm như một thực phẩm dinh dưỡng mềm nhưng giá trị mang lại về cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu tốt hơn hẳn. Đặc biệt, trẻ em bại não thường bị co cứng cơ nhiều, khó cử động miệng lưỡi nên sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên uống dạng lỏng giúp trẻ ăn uống dễ dàng hơn, giảm hẳn nguy cơ sặc.
Ngày 09/05/2022, CTCP Chăm sóc Sức khỏe Đường ruột Việt Nam vinh dự nhận được Thư cám ơn từ chị Đinh Thị Lan Anh – chủ tịch Hội Gia đình trẻ em bại não Việt Nam. Lời cám ơn sự ủng hộ cho các chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em bại não Việt Nam vừa là khẳng định những cải thiện tốt về sức khỏe đường ruột cho trẻ cũng như những đóng góp từ công ty rất thiết thực cho cộng đồng.
Dựa trên khảo sát gần nhất về việc bổ sung Tinh Bột Kháng Tự Nhiên đều đặn 30 ngày cho 68 trẻ bại não mắc táo bón đặc biệt nặng bằng phương pháp định lượng, kết quả cải thiện cho trẻ cực kỳ tốt. Trong đó,85,3% trẻ sử dụng có tiến triển tốt về cải thiện tình trạng táo bón, 8,8% trẻ đạt hiệu quả rất tốt, chỉ có 5,9% chưa đạt hiệu quả.
Các cơ bị gồng cứng thường khiến việc đi vệ sinh của trẻ không thể như bình thường: Trẻ khó khăn khi rặn, khi phối hợp các cơ trong việc tống phân ra khỏi hậu môn. Chính tình trạng táo bón cũng làm cho trẻ khó chịu, kích thích và góp phần làm tăng trương lực cơ ở trẻ.  Trẻ bại não thường hay bị táo bón, số lần đi ngoài thường 3 lần/tuần, không tự đi được mà cần phải có sự hỗ trợ của người lớn: Xoa bóp bụng, kích thích hậu môn, dùng thuốc thụt, dùng tay hỗ trợ lấy phân khỏi hậu môn của trẻ. Cha mẹ nên bố trí khẩu phần ăn phù hợp, nhuận tràng và giảm nguy cơ táo bón bằng cách ăn nhiều trái cây và rau quả và có lượng chất xơ đáng kể, bổ sung đủ nước.
Dẫu biết những gì CTCP Chăm sóc sức khỏe Đường ruột Việt Nam mang đến chưa thể bù đắp lại tất cả những khó khăn, thiếu thốn và cả sự thiệt thòi của các trẻ em bại não trong Hiệp hội. Nhưng công ty mong muốn bù đắp phần nào những thiếu thốn và giảm gánh nặng ấy, có thể mang lại niềm vui, tiếng cười, cuộc sống thêm khỏe cho các em.