Tinh Bột Kháng Là Gì? Tại Sao Tinh Bột Kháng Dr. Ruột Lại Được Nhiều Người Tin Dùng Đến Vậy?
Tinh bột kháng là gì?
Tinh bột kháng là loại tinh bột có khả năng chống lại quá trình tiêu hóa trong hệ tiêu hóa của người. Nó đi đến ruột già và nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi sống trong ruột, cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các quá trình lên men tinh bột kháng trong đường ruột thực sự quan trọng với quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Tinh bột kháng sau khi được tiêu thụ, nó trở thành nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật đường ruột, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những vi khuẩn này sử dụng tinh bột kháng là nguồn thức ăn và tạo ra các axit béo chuỗi ngắn trong ruột như butyrate – đây là nguồn năng lượng cho tế bào ruột và là tín hiệu giúp kích hoạt hàng trăm gen trong cơ thể.
Các loại tinh bột kháng
Tinh Bột Kháng Loại 1
Tìm thấy trong hạt và ngũ cốc xay một phần, cũng như trong một số loại thực phẩm giàu tinh bột. Loại tinh bột này bị mắc kẹt trong thành tế bào dạng sợi. Vì vậy, nó không được tiêu hóa. Loại tinh bột này có trong thực phẩm giàu tinh bột phủ hạt hoặc mầm (ví dụ: ngũ cốc nguyên hạt chưa qua chế biến, các loại đậu như hạt đậu tương, đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan khô).
Tinh Bột Kháng Loại 2
Có trong các thực phẩm giàu tinh bột tự nhiên như chuối xanh hoặc khoai tây. Chúng khó tiêu vì chúng đặc, khó phân hủy các enzym tiêu hóa.
Tinh Bột Kháng Loại 3
Tìm thấy trong thực phẩm đã được nấu chín và để nguội, đây là loại nhiều tinh bột kháng nhất. Quá trình làm lạnh biến một số tinh bột thành tinh bột kháng. Khi đó, tinh bột tăng cấp trở lại – thực phẩm giàu tinh bột đã được nấu chín và sau đó để nguội, làm tăng hàm lượng tinh bột kháng của nó (ví dụ: khoai tây hoặc mì ống được nấu chín và để nguội cho món salad, cũng như cơm sushi, bánh mì, bánh ngô…).
Tinh Bột Kháng Loại 4
Do con người tạo ra bằng phương pháp hóa học thường có trong bánh mì và bánh ngọt. Đây là dạng tinh bột đã qua chế biến và biến tính. Những tinh bột kháng này hoàn toàn là nhân tạo. Thực phẩm giàu tinh bột mà các nhà sản xuất biến đổi về mặt hóa học để chúng có khả năng chống lại sự tiêu hóa (các sản phẩm thu được thường là các chất phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ ngô, khoai tây hoặc gạo).
Tinh Bột Kháng Loại 5
Là loại tinh bột đã liên kết với một loại chất béo, thay đổi cấu trúc và làm cho nó có khả năng chống tiêu hóa tốt hơn. Đây là một loại mới, các nhà sản xuất tạo ra những loại tinh bột kháng này thông qua một quy trình bao gồm việc làm nóng và làm lạnh thực phẩm giàu tinh bột với chất béo cụ thể (ví dụ: chất béo, sáp…).
Tại sao Tinh Bột Kháng Dr.ruột lại được nhiều người tin dùng?
Tinh bột kháng sau khi được tiêu thụ, nó trở thành nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật đường ruột, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những vi khuẩn này sử dụng tinh bột kháng là nguồn thức ăn và tạo ra các axit béo chuỗi ngắn trong ruột như butyrate – đây là nguồn năng lượng cho tế bào ruột và là tín hiệu giúp kích hoạt hàng trăm gen trong cơ thể.
Hiện nay, tinh bột kháng đã được chứng minh có tới 27 lợi ích khác nhau đối với sức khỏe của con người và có thể được chia thành 4 nhóm lợi ích chính
Nhóm lợi ích về tiêu hóa:
Giải quyết các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy và giúp chúng ta đi đại tiện đều đặn hơn, nhanh chóng đào thải các chất độc sinh ra trong quá trình tiêu hóa ra khỏi cơ thể.
Nhóm lợi ích về duy trì đường huyết, phòng chống tiểu đường
Điều hòa lượng đường trong máu, giảm đáp ứng đường huyết sau ăn. Do đó cải thiện độ nhạy insulin (cải thiện 33-50% độ nhạy insulin sau 4 tuần sử dụng 15-30 g tinh bột kháng/ngày), phòng chống mắc tiểu đường tuýp 2.
Nhóm lợi ích liên quan tới quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất
Tác dụng giảm cân, làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói và hỗ trợ quá trình trao đổi chất để giúp kiểm soát cân nặng.
Một số lợi ích khác
Duy trì chức năng thận, giảm viêm, giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe của mắt.
Tinh bột kháng là một loại thực phẩm đáng nghiên cứu và sử dụng nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm bổ sung để cải thiện sức khỏe của mình.
Thành phần của Tinh Bột Kháng Dr. Ruột
Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột – 100% thành phần hoàn toàn tự nhiên tốt cho đại tràng và nâng cao sức khỏe tổng thể. Thành phần chính tinh bột kháng từ đậu xanh, yến mạch, chuối…
Các dòng sản phẩm tinh bột kháng
Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột: Nguyên Bản và Ít Đường
Trọng lượng: 480 gram/ hộp (06 gói x 80 gram)
Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh (11,1%)
Phân loại: Nguyên bản( Không đường) và Ít đường
Tinh bột kháng Dr. Ruột Premium
Trọng lượng: 500 gram/hộp (10 gói x 50 gram)
Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh, yến mạch, chuối(17%)
Tinh bột kháng Dr. Ruột Kids
Trọng lượng: 200 gram/ hộp (10 gói x 20 gram)
Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh, yến mạch, chuối (18%)
Địa chỉ mua tinh bột kháng uy tín
Mua tinh Tinh Bột Kháng Dr. Ruột là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm. Hãy đến ngay với Tinhbotkhang.vn . Chúng tôi cam kết:
- Bán sản phẩm Tinh Bột Kháng chính hãng từ Công ty CP CSSK Đường Ruột Việt Nam.
- Cung cấp sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng.
- Đội ngũ chuyên viên dinh dưỡng tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.
- Hàng sản xuất mới, hạn sử dụng dài, đóng gói cẩn thận.
- Trả hàng – Hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm tinh bột kháng. Hãy lựa chọn cho mình đơn vị bán hàng uy tín để nhận được sản phẩm chất lượng, hạn sử dụng lâu và hiệu quả khi sử dụng bạn nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đường ruột, đẩy lùi các bệnh lý về táo bón, đại tràng, … Dr. Ruột tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM
Hotline/ Zalo tư vấn: 0946.386.122 – 0822.242.113
Fanpage: https://www.facebook.com/tinhbotkhangtunnhien