Tinh Bột Kháng – Siêu Thực Phẩm Cho Hệ Tiêu Hóa Khỏe Mạnh

 Tinh Bột Kháng – Siêu Thực Phẩm Cho Hệ Tiêu Hóa Khỏe Mạnh

Phần lớn carbonhydrates chúng ta nạp vào cơ thể trong bữa ăn là tinh bột. Tinh bột có trong các loại khoai, ngũ cốc và nhiều thực phẩm khác. Nhưng không phải tất cả chúng đều được tiêu hoá trong dạ dày. Một phần nhỏ của chúng đi qua hệ tiêu hoá một cách nguyên vẹn hay gọi cách khác là kháng tiêu hoá. Từ đó, dần dần xuất hiện khái niệm tinh bột kháng tự nhiên.

Tinh bột kháng tự nhiên (RS) là một loại carbonhydrate không bị phân huỷ thành đường trong quá trình tiêu hoá và không được tiêu hoá trong ruột non. Khi đi qua ruột non, chúng được giữ nguyên vẹn và sau khi tới ruột già bắt đầu lên men tạo ra các acid béo chuỗi ngắn. Đây chính là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho hệ lợi khuẩn đường ruột. Tinh bột kháng và chất xơ là 2 loại hoàn toàn khác nhau nhưng tinh bột kháng lại hoạt động khá giống chất xơ.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thưc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-1

Dưới đây là những lợi ích của tinh bột kháng đổi với sức khoẻ con người:

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thưc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-2

Các nghiên cứu cho thấy, tinh bột kháng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là giúp hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thưc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-3
Lợi ích của Kháng Tinh Bột

1. Tốt cho đường ruột

Các nghiên cứu khoa học cho thấy tinh bột kháng có tác dụng làm tăng acid béo chuỗi ngắn trong ruột và giúp tăng sinh lợi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, tinh bột kháng có thể giảm pH ruột kết, giúp giảm tình trạng viêm ruột và táo bón.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thuc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-4

2. Tăng miễn dịch cơ thể

Tinh bột kháng không trực tiếp làm tăng miễn dịch cơ thể nhưung nó giúp chúng ta có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Có đến 70% hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột. Bởi vậy, khi có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh chắc chắn bạn có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thuc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-5

3. Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng

Vì tinh bột kháng khó tiêu hoá hơn nên cơ thể sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để cố gắng phân huỷ chúng. Bạn sẽ không bị đói nhanh chóng, vì vậy sẽ ăn ít hơn và điều này có hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

4. Cải thiện hệ khuẩn ruột ở đại tràng

Chính là cải thiện môi trường lợi khuẩn trong đại tràng, bởi vì tinh bột này được bảo toàn trọn vẹn từ dạ dày tới ruột non và khi tới đại tràng nó trở thành thức ăn của các lợi khuẩn ở đại tràng. Sau khi lên men ở đại tràng nó giúp cải thiện môi trường trong đại tràng, giúp giảm độ pH, giảm viêm và hỗ trợ cho tất cả các tình trạng bệnh lý trong đại tràng. Thậm chí, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn ăn tinh bột kháng thường xuyên nó sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thuc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-5

5. Tinh bột kháng giúp ổn định lượng đường trong máu

Khi chúng ta ăn một số loại tinh bôt thông thường, các enzyme sẽ phá vỡ các liên kết đó thành glucose, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của chúng ta. Một số loại tinh bột, ví dụ như tinh bột có trong những loại ngũ cốc tinh chế có chỉ số đường huyết cao, chúng dễ dàng phân huỷ hơn, dẫn đến việc hấp thu glucose nhanh hơn và có khả năng làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Còn tinh bột kháng không tiêu hoá trong ruột non, nên glucose của thực phẩm không được giải phóng nhanh chóng vào máu nên lượng đường trong máu không bị tăng đột biến.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thuc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-5

Tinh bột kháng làm tăng độ nhạy cảm của Insulin – phù hợp với bệnh nhân bị tiểu đường, ngoài ra nó còn được gọi là ‘’bữa ăn thứ hai” có nghĩa là khi bạn ăn tinh bột kháng vào buổi sang thì nó khiên cho đường huyết của bạn hạ vào buổi trưa. Vậy nên những người bị tiểu đường hay những người có độ nhạy cảm Insulin giảm thì việc bổ sung tinh bột kháng vào chế độ ăn rất là tốt.

Tinh-Bot-Khang-Sieu-Thuc-Pham-Cho-He-Tieu-Hoa-Khoe-Manh-8

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đường ruột, đẩy lùi các bệnh lý về táo bón, đại tràng, … Dr. Ruột tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng đài: 1900.1040 – 0911.22.4444

Website: suckhoeduongruot.com

Fanpage: www.facebook.com/congtychamsocsuckhoeduongruotvietnam