TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN LÀ GÌ?
Tinh bột kháng hay tinh bột đề kháng (Resistant Starch) là một loại carbohydrate không bị phân hủy thành đường trong quá trình tiêu hóa. Khi đi qua ruột non, chúng không bị tiêu hóa mà vẫn được giữ nguyên vẹn. Đến ruột già, nó được lên men tạo ra các acid béo chuỗi ngắn. Đây là nguồn “thức ăn” lý tưởng cho hệ lợi khuẩn đường ruột. Tinh bột kháng tuy khác chất xơ nhưng lại hoạt động giống như chất xơ.
Ngoài ra, tinh bột kháng tự nhiên cung cấp ít calo hơn so với tinh bột thông thường. Nếu mỗi gam tinh bột thường cung cấp khoảng 4cal thì 1 gam tinh bột kháng chỉ cung cấp 2,5 cal. Đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn duy trì cân nặng hoặc muốn giảm cân.
TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
Tinh bột kháng tự nhiên 5 loại khác nhau gồm:
Tinh bột kháng 1: trong những loại thực phẩm như các loại hạt, đậu, hay ngũ cốc. Thành tế bào và nền protein tạo thành một rào cản vật lý khiến loại này không thể tiếp cận với các enzyme tiêu hoá.
Tinh bột kháng 2: trong các thực phẩm giàu tinh bột nhưng còn sống như: chuối xanh, khoai tây sống. Loại tinh bột kháng này có cấu trúc tinh thể đặc biệt nên không bị tiêu hoá ở ruột non.
Tinh bột kháng 3: Tinh bột biến đổi thành tinh bột kháng khi được nấu chín và để nguội như cơm, khoai tây.
Tinh bột kháng 4: Đây là loại tinh bột biến đỗi hoá học thường có trong một số loại bánh ngọt và bánh mì. Nó được hình thành do liên kết chéo, este hoá hoặc ete hoá.
Tinh bột kháng 5: là loại tinh bột liên kết với một loại chất béo, làm mới cấu trúc khiến nó khó tiêu hoá hơn. Loại tinh bột kháng này được hình thành trong quá trình chế biến. Được sản xuất nhân tạo hoặc là maltodextrin kháng được sắp xếp lại các phân tử tinh bột.
TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN CÓ TÁC DỤNG GÌ?
Tinh bột kháng tự nhiên có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Một số tác dụng có thể kể đến như:
Nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột
Các nghiên cứu khoa học cho thấy tinh bột kháng có tác dụng làm tăng acid béo chuỗi ngắn trong ruột và giúp tăng sinh lợi khuẩn đường ruột. Một trong những loại acid béo chuỗi ngắn là nguồn năng lượng lý tưởng của các tế bào ruột kết chính là butyrate. Ngoài ra, tinh bột kháng có thể giảm pH ruột kết, giảm tình trạng viêm ruột và táo bón.
Góp phần tăng miễn dịch cơ thể
Tuy tinh bột kháng không trực tiếp làm tặng hệ miễn dịch, nhưng nó giúp chúng ta có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy 70% hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột. Bởi vậy, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Kiểm soát đường huyết
Tinh bột kháng tự nhiên không làm tăng lượng đường. Khi kết hợp tinh bột kháng tự nhiên với chất xơ trong bữa ăn có tác dụng cân bằng đường huyết rất tốt. Tinh bột kháng tự nhiên cũng giúp tăng độ nhạy insulin của cơ thể. Nhờ đó có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.
Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng
Tinh bột kháng tự nhiên có thể kích thích giải phóng các hormone đường ruột tạo cảm giác no. Giảm cảm giác them ăn. Và Tinh Bột Kháng cung cấp ít calo hơn so với tinh bột thông thường.
Ngoài ra, tinh bột kháng khó tiêu hóa hơn nên cơ thể cần dùng nhiều năng lượng hơn để phân hủy chúng. Tinh bột kháng hữu ích trong việc duy trì cân nặng hoặc giảm cân. Khi kết hợp với chất xơ trong chế độ ăn, nó càng giúp việc giảm cân thêm phần hiệu quả.
Giảm nguy cơ ung thư
Tinh bột kháng có thể thay đổi quá trình chuyển hóa acid mật của vi khuẩn, giảm acid mật có thể làm hỏng DNA của vi khuẩn dẫn đến ung thư. Cũng nhờ khả năng làm giảm pH ruột nên tinh bột kháng giúp hệ tiêu hóa hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng.
Đối Tượng Sử Dụng Sản Phẩm Tinh Bột Kháng Dr. Ruột
- Người lớn, trẻ em từ 1 tuổi, phụ nữ mang thai, người già, người sử dụng bia rượu.
- Người bị các vấn đề về đường ruột: táo bón, tiêu lỏng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, loạn khuẩn đường ruột…
- Người bị tiền tiểu đường, tiểu đường tuýp 2.
- Người muốn nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột và nâng cao sức khỏe.
TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN CÓ TRONG NHỮNG THỰC PHẨM NÀO?
Cơm
Muốn bổ sung tinh bột kháng vào chế độ ăn uống với chi phí thấp, bạn có thể sử dụng cơm. Cơm nguội chứa nhiều tinh bột kháng hơn cơm nóng. Gạo lứt tốt hơn gạo trắng bởi có hàm lượng chất xơ cao hơn, thành phần dưỡng chất phong phú hơn.
Một số loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, hạt cao lương là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, tinh bột kháng, các chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Bánh mì trắng, vỏ bánh pizza
Tinh bột kháng tự nhiên cũng có nhiều trong bánh mì trắng hay vỏ bánh pizza. Tuy nhiên, những ai đang bị hội chứng ruột kích thích nên hạn chế ăn bánh mì để tránh làm tình trạng nặng nề hơn.
Các loại đậu
Các loại đậu như: Đậu nành, đậu đen, đậu pinto, đậu Hà Lan không chỉ chứa nhiều tinh bột kháng mà còn cung cấp nhiều chất xơ. 100g đậu nấu chín có chứa 1 – 5g tinh bột kháng.
Với đậu Hà Lan, 100g đậu nấu chín cung cấp 7 – 12g tinh bột kháng. Bị hội chứng ruột kích thích nên hạn chế ăn đậu, đặc biệt là loại chế biến sẵn, đóng hộp, có đường và được lên men.
Yến mạch
100g yến mạch nấu cung cấp khoảng 3,6g tinh bột kháng. Nếu để qua đêm, lượng tinh bột kháng sẽ tăng lên.
Khoai tây
Khoai tây nấu chín, để nguội cũng là nguồn cung cấp tinh bột kháng lý tưởng. Ngoài ra, khoai tây còn cung cấp nhiều dưỡng chất, trong đó có vitamin C và kali. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, không hâm nóng lại khoai tây mà nên sử dụng khoai tây để nguội.
Chuối xanh
Chuối xanh là một trong những thực phẩm cung cấp tinh bột kháng hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng chuối xanh để nấu canh và chế biến món ăn. Trong chuối xanh có chứa nhiều tinh bột kháng hơn chuối chín.
Các dòng sản phẩm tinh bột kháng Dr. Ruột
Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột: Nguyên Bản và Ít Đường
Trọng lượng: 480 gram/ hộp (06 gói x 80 gram)
Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh (11,1%)
Phân loại: Nguyên bản( Không đường) và Ít đường
Tinh bột kháng Dr. Ruột Premium
Trọng lượng: 500 gram/hộp (10 gói x 50 gram)
Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh, yến mạch, chuối(17%)
Tinh bột kháng Dr. Ruột Kids
Trọng lượng: 200 gram/ hộp (10 gói x 20 gram)
Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh, yến mạch, chuối (18%)
MUA TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN Ở ĐÂU
Mua tinh Tinh Bột Kháng Dr. Ruột là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm. Hãy đến ngay với Tinhbotkhang.vn . Chúng tôi cam kết:
- Bán sản phẩm Tinh Bột Kháng chính hãng từ Công ty CP CSSK Đường Ruột Việt Nam.
- Cung cấp sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, đóng gói cẩn thận, mang lại hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng.
- Đội ngũ chuyên viên dinh dưỡng tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng
- Hàng sản xuất mới, hạn sử dụng dài
- Trả hàng – Hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.
TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN DR. RUỘT GIÁ BAO NHIÊU? CÓ ĐẮT KHÔNG?
Hiện Công Ty Cổ Phần Chăm Sóc Sức Khỏe Đường Ruột Việt Nam đang có 3 dòng sản phẩm:
- Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột, hàm lượng 11.1% gồm 6 gói x 80gram, giá bán 210.000đ/hộp
Thành phần: Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột 11.1% làm hoàn toàn từ đậu xanh. Được chia ra loại sản phẩm Ít đường và Nguyên bản (không đường)
- Tinh bột kháng Dr. Ruột Premium , hàm lượng tinh bột kháng vượt trội 17%, giá bán 385.000đ/hộp 10 gói x 50gram Tinh bột kháng Dr. Ruột Premium 17% có tinh bột kháng từ đậu xanh, chuối và yến mạch; bổ sung thêm sữa bột nguyên kem, đường mật hoa dừa, hương sữa… thơm ngon hơn.
- Tinh bột kháng Dr. Ruột Kids, hàm lượng tinh bột kháng vượt trội 18% Giá bán 285.000đ/hộp 10 gói x 20gram Tinh bột kháng Dr. Ruột Kids là phiên bản chuyên biệt cho trẻ em với các thành phần thuần tự nhiên. Thành phần: Tinh bột kháng từ đậu xanh, chuối, yến mạch (18%); canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà, bột socola; đường
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đường ruột, đẩy lùi các bệnh lý về táo bón, đại tràng, … Dr. Ruột tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VIỆT NAM
Hotline/ Zalo tư vấn: 0946.386.122 – 0822.242.113
Fanpage: www.facebook.com/congtychamsocsuckhoeduongruotvietnam