Loạn khuẩn đường ruột kéo dài ở trẻ – vì sao bổ sung lợi khuẩn thôi chưa đủ?

Hệ vi sinh vật cộng sinh tại đường ruột đóng vai trò quan trọng trong chức năng và tính toàn vẹn của đường tiêu hóa, duy trì cân bằng miễn dịch và chuyển hóa năng lượng.

Sự xáo trộn thành phần của hệ vi sinh gây ra loạn khuẩn, gián đoạn tương tác giữa vi sinh vật và cơ thể, dẫn đến bé có nguy cơ mắc bệnh lý như:

  • Rối loạn chuyển hóa như béo phì, đái đường
  • Nhiễm trùng đường ruột, bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích


Theo Tổ chức Y tế thế giới, Probiotic, hay gọi là
men vi sinh, là những vi sinh sống khi được sử dụng với một lượng vừa đủ sẽ mang lợi ích tốt cho sức khỏe của con người. Men vi sinh hoạt động ở đường ruột bằng các cách sau:

  • Tập trung lại cộng đồng vi sinh vật sống ở đường ruột
  • Góp phần ức chế các tác nhân gây bệnh tại đường tiêu hóa
  • Tham gia điều hòa, kích thích tăng sinh tế bào biểu mô đường ruột, biệt hóa và củng cố hàng rào bảo vệ đường ruột

Như vậy, để khắc phục sự xáo trộn kể trên, các chế phẩm men vi sinh có nhiệm vụ tập trung lại, tái tạo sự cân bằng, đa dạng của hệ sinh thái đường ruột, qua những việc sau:

  • Chúng bổ sung chức năng mới có lợi cho đường tiêu hóa, và tăng cường chức năng của cộng đồng vi sinh vật hiện có sẵn
  • Tham gia quá trình miễn dịch tại đường ruột bằng cách hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng, sản xuất chất tăng trưởng hoặc ức chế và điều hòa miễn dịch đường ruột.

Trong bối cảnh kháng sinh được dùng nhiều cho trẻ gây rối loạn hệ đường ruột của bé, ảnh hưởng đến hấp thu tiêu hóa thức ăn, ảnh hưởng hệ miễn dịch tại ruột, cha mẹ có thể sử dụng men vi sinh một cách khoa học cho bé sẽ có hiệu quả tốt cải thiện loạn khuẩn.

Vì sao chỉ bổ sung lợi khuẩn để cải thiện loạn khuẩn thôi là chưa đủ?

Giai đoạn đầu đời đặc biệt quan trọng vì khoảng thời gian này, dạ dày của trẻ còn rất yếu, hàm lượng acid chlohydric mà dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn có nồng độ thấp hơn so với người lớn. Nhờ đó mọi vi khuẩn đều an toàn khi đi qua môi trường acid của dạ dày để đến được đại tràng mà không bị tổn thất. Vì vậy, những năm đầu đời của trẻ là thời cơ vàng quyết định hệ vi khuẩn đường ruột của bé có đa dạng, phong phú về số loài hay không.

Ai cũng biết, không nơi nào trong tự nhiên có mật độ vi khuẩn dày đặc như ở đại tràng. Đại tràng dài khoảng 1.5m nhưng chứa tới 100.000 tỷ vi khuẩn, chúng thuộc về từ 500 đến 1.000 loài khác nhau. Sức khỏe đường ruột của người có 1.000 loài vi khuẩn sẽ tốt hơn nhiều so với đường ruột của người chỉ có 400 loài.

>> Bạn nên xem thêm:  Tinh bột kháng khác gì men vi sinh và men tiêu hóa?

Vi khuẩn dày đặc như vậy vì nguồn thức ăn tốt nhất chúng gặp được ở đại tràng mà không một nơi nào có được. Vi khuẩn sinh sản theo cấp số nhân, chỉ khoảng 1 giờ lại có một thế hệ mới ra đời. Vì vậy, chỉ cần cấp đủ thức ăn để hàng chục ngàn tỷ vi khuẩn đang sẵn có trong đại tràng để chúng sinh sản tự nhiên thì tình trạng thiếu lợi khuẩn được chấm dứt. Tỷ lệ cân bằng lợi khuẩn/ hại khuẩn 85%/ 15% được thiết lập trở lại. Mọi căn bệnh của đường ruột được chấm dứt hoàn toàn.

Cao lương mỹ vị là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho con người nhưng có thể không phải là thức ăn tốt nhất cho vi khuẩn đường ruột. Trong đó, thức ăn duy nhất cho lợi khuẩn đường ruột chính là tinh bột kháng.  

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, hai nhà khoa học người Anh: Hans Englyst và John Cummings đã phát hiện ra tinh bột kháng là thức ăn nuôi sống lợi khuẩn đường ruột. Men vi sinh bổ sung lượng lợi khuẩn cần thiết cho cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong ngắn hạn nhưng để cải thiện sức khỏe đường ruột cho bé triệt để, cần bổ sung tinh bột kháng tự nhiên như giải pháp dài hạn để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi đó. Từ đó, cải thiện được tình trạng loạn khuẩn và những triệu chứng bệnh lý đường ruột từ nguyên nhân này.

Bởi hàm lượng tinh bột kháng tự nhiên trong thực phẩm bổ sung vào cơ thể có hàm lượng rất thấp, thường không đạt được yêu cầu về hàm lượng (7 gram tinh bột kháng cho người lớn). Phương pháp sản xuất tinh bột kháng công nghiệp còn có rất nhiều hạn chế. Những trẻ đang có các triệu chứng bệnh lý đường ruột do loạn khuẩn cần bổ sung khoảng 80gram Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột tương đương khoảng 7 gram tinh bột kháng trong lộ trình bổ sung 15 ngày để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

 

Tham khảo thêm về tinh bột kháng tự nhiên, vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn: 0911.22.4444

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột

Website: Suckhoeduongruot.com / Tinhbotkhang.vn